đăng tin rao vặt
 • Chủ Nhật, 21/04/2019 - 15:54
 • Hỗ trợ trực tuyến:
 •  Chat    Skype!
Bạn đang xem tin:

So sánh Dancheong giữa Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản

ko chỉ ở Hàn Quốc, Dancheong còn xuất hiện ở 1 số nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… Tuy nhiên, Dancheong Hàn Quốc là tăng trưởng, đa dạng nhất. Ở đây, ta chỉ so sánh Dancheong của Hàn Quốc mang Dancheong của Trung Quốc và Nhật Bản – hai nước láng giềng sắp gũi nhất với Hàn Quốc.

sở hữu thể bạn muốn biết: Điều kiện du học Hàn Quốc

đặc biệt của Dancheong Hàn Quốc: là sự bố trí yêu thích những khía cạnh hoạ tiết đặc thù của Hàn Quốc, luôn biến hóa và với ý nghĩa tốt lành, may mắn. Ở Dancheong Hàn Quốc, những hoạ tiết hoa văn rộng rãi của Meoricho là nhân tố quan trọng nhất.

sở hữu thể bạn muốn biết: Du học Hàn Quốc giá rẻ

- đặc biệt của Dancheong Trung Quốc: Dancheong của Trung Quốc được chia làm 2 dòng chính. 1 mẫu là hình thức Dancheong cung đình bắt đầu thịnh hành rộng rãi từ thời đại nhà Thanh, chiếc vật dụng hai là Sosik Dancheong, bắt đầu vững mạnh từ vùng Tô Châu. Dancheong cung đình của Trung Quốc chủ yếu được thực hiện theo phương thức sơn màu các hoạ tiết bằng màu vàng nổi lên trên nền màu ngọc lam. Tuy tạo 1 cảm giác rất hoa mĩ nhưng do hiệu quả tương phản màu sắc bị giảm bắt buộc cũng gợi phải cảm giác khá đơn điệu. Sosik Dancheong dùng ít đi những hoạ tiết hoa văn và cho thấy đặc tính mạnh mẽ theo xu thế hội hoạ truyền thống mang họa tiết là các tranh phong cảnh, chim – hoa (화조화), những nhân vật cổ xưa… bên cạnh ra Dancheong Trung Quốc cũng tiêu dùng chữ vàng ở đền Phật giáo như Meoricho của Hàn Quốc. Hoạ tiết lụa (비단무늬) cũng được sử dụng và cũng mang ý nghĩa may mắn, nhưng hình thức tạo hình chưa thể phổ biến bằng Hàn Quốc

đặc trưng của Dancheong Nhật Bản: Dancheong của Nhật Bản kém rộng rãi và kém phát triển hơn cả. Dancheong Nhật Bản hầu như ko sử dụng Meoricho - yếu tố trang trí quan trọng ở Hàn Quốc và Trung Quốc, mà. chỉ sử dụng các hoạ tiết lụa được lặp lại 1 bí quyết đơn thuần và trang trí Seojo (con chim đem đến điềm lành như phượng hoàng), Seoso (những con thú mang đến điềm lành) lên cửa chính. Nét đặc thù của Dancheong Nhật Bản cho thấy đặc biệt sở hữu tính tạo hình của hệ thống phương Nam (남방계통) - dòng đem lại sự tĩnh lặng, khác biệt có sự tương phản màu sắc mạnh mẽ trong trang trí hoạ tiết của Hàn Quốc, Trung Quốc.

Bạn đang theo dõi bài viết được du học Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ.

 

 

 • Ngày đăng: 21/06/2016 09:41:24
  Điện thoại: 01646414797
  Tỉnh/TP: Toàn Quốc
  Mã tin: 1437924
 • Người đăng: đông lý
  Email: lydong231@gmail.com
  Lượt xem: 1110
  Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: DR 1437924 gửi 8336 Huong dan dang tin VIP qua SMS Hướng dẫn
Chia sẻ bài với bạn qua: rao vat Google    rao vat Facebook    rao vat Twitter

comments Thông tin phản hồi (0)


Off Telex VNI VIQR
Gửi tin nhắn tới: đông lý
Off Telex VNI VIQROff Telex VNI VIQR

Các tin đăng cùng hạng mục: