đăng tin rao vặt
 • Thứ Sáu, 09/06/2023 - 11:48
 • Hỗ trợ trực tuyến:
 •  Chat    Skype!
Bạn đang xem tin:

Cách điều chỉnh yên xe đạp thể thao phù hợp

 

Để có thể đi xe đạp thể thao thoải mái, việc đầu tiên là bạn cần căn chỉnh yên xe một cách thoải mái phù hợp với chiều cao của bạn . Chiều cao yên cao quá hay thấp quá sẽ dẫn đến việc bạn bị mỏi khớp gối .Vậy làm sao để có thể chỉnh yên chuẩn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Dùng gót chân

Đặt gót dày trên bàn đạp và chỉnh lại chiều cao của yên xe sao cho khi chân duỗi thẳng trên bàn đạp ở vị trí 6 giờ với xương chậu ở tư thế nằm ngang.

 

Phương pháp 109%

Theo một nghiên cứu của Hamley & Thomas tong một cuộc nghiên cứu vào năm 1967 thì họ nhận ra rằng chiều cao mà yên xe đạp 109% số đo inseam của bạn ( chiều cao từ đáy quần đến chấm đất ) với chiều cao yên xe được đo từ trục bàn đạp của xe đến mặt trên của yên.

 

Để đo được theo phương pháp này bạn cần đướng trước một cái tường rồi kẹp một cuốn sách giữ 2 chân như đang đo với một chiếc yên. Bạn nên đứng thẳng gits chân và đánh dấu một đường dọc theo mép trên cùng của cuốn sách chạm vào tường.

 

Đo khoảng cách từ sàn nhà đến chỗ được đánh dấu là số đo inseam. Đây là một trong những phương pháp được nhiều chuyên gia và vận động viên chuyên dùng.

 

Phương pháp LeMond

Đây là một phương pháp được phát triển từ Greg LeMond, cách tính rất đơn giản chỉ lấy 88, 3% chiều dài của inseam để đo khoảng cách từ tâm trục giữa của khung đến mặt yên . Phương pháp này thích hợp với nhiều người hơn phương pháp 109

Thật thú vị, Pelever đã chỉ ra rằng điều này thường tạo ra một chiều cao yên khác so với phương pháp 109%, và mặc dù nó có vẻ thích hợp cho nhiều người, nhưng đối với một số người đặc biệt có xương đùi dài thì có vẻ "không hợp với dáng em" cho lắm.

 

Trên đây là một trong số những phương pháp tính và chỉnh yên hiệu quả , hi vọng những phương pháp này có thể mang lại cho bạn một chiều cao phù hợp giúp bạn đạp xe thoải mái.

 

 

 

 • Ngày đăng: 03/09/2016 10:26:22
  Điện thoại: 01692800355
  Tỉnh/TP: Toàn Quốc
  Mã tin: 1464888
 • Người đăng: Nguyễn Hương Diệu Ly
  Email: dieulynguyenhuong@gmail.com
  Lượt xem: 1923
  Để đăng tin lên mục tin VIP soạn: DR 1464888 gửi 8336 Huong dan dang tin VIP qua SMS Hướng dẫn
Chia sẻ bài với bạn qua: rao vat Google    rao vat Facebook    rao vat Twitter

comments Thông tin phản hồi (0)


Off Telex VNI VIQR
Gửi tin nhắn tới: Nguyễn Hương Diệu Ly
Off Telex VNI VIQROff Telex VNI VIQR

Các tin khác cùng hạng mục do thành viên này đăng tin:
1


Các tin đăng cùng hạng mục: